Đề khảo sát hè Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Nam Hồng – Nam Định

0
(0)

[ad_1]

 

Giaovienthcs.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp đề kiểm tra khảo sát hè môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Nam Hồng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định; đề thi gồm 08 câu trắc nghiệm (20% số điểm) và 05 câu tự luận (80% số điểm), thời gian học sinh làm bài thi là 120 phút (không kể thời gian phát đề).

Trích dẫn đề khảo sát hè Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Nam Hồng – Nam Định:
+ Cho ABC có đường cao AH. Nếu BC không đổi còn đường cao AH tăng lên gấp 2 lần thì diện tích ABC sẽ: A. Tăng lên 2 lần B. Giảm đi 2 lần C. Không đổi D. Tăng lên 4 lần.
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình: Trong đợt thi giai đoạn 1, hai lớp 9A và 9B có 75 học sinh đạt yêu cầu. Trong đợt thi giai đoạn 2, do nỗ lực học tập lớp 9A vượt mức 10%, lớp 9B vượt mức 20% so với giai đoạn 1 nên cả hai lớp có 86 học sinh đạt yêu cầu. Tính xem trong đợt thi giai đoạn 2 mỗi lớp có bao nhiêu học sinh đạt yêu cầu?
+ Cho tam giác ABC có ba góc nhọn. Các đường cao AK, BM, CN của tam giác ABC cắt nhau tại H. a. Chứng minh b. Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với AB và qua C kẻ đường thẳng vuông góc với AC, hai đường thẳng này cắt nhau tại D. Chứng minh tứ giác BHCD là hình bình hành. c. Gọi G là trọng tâm của ABC; O là trung điểm của AD. Chứng minh ba điểm H, G, O thẳng hàng.

 

 

Bạn hãy đánh giá bài viết

Nháy chuột vào ngôi sao mà bạn muốn đánh giá

Điểm trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Bạn là người đầu tiên, xin hãy đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *