Đề giữa học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Võ Thành Trang – TP HCM

0
(0)

 

GIAOVIENTHCS.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra chất lượng giữa học kì 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Võ Thành Trang, quận Võ Thành Trang, thành phố Hồ Chí Minh.

Trích dẫn Đề giữa học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Võ Thành Trang – TP HCM:
+ Một siêu thị có nhập về một lô hàng máy lạnh với giá vốn 7 triệu đồng/cái. Đợt 1, siêu thị bán ra một số cái và lãi được 20% so với giá vốn. Để bán hết lô hàng, siêu thị giảm giá một số phần trăm so với giá đang bán. a) Tính giá bán một cái máy lạnh trong đợt 1. b) Cô An đến mua 2 cái máy lạnh trong đợt 2 và đã trả số tiền là 15 708 000 đồng (bao gồm thuế VAT 10%). Hỏi cô An đã được giảm giá bao nhiêu phần trăm khi mua 2 cái máy lạnh?
+ Trong buổi hoạt động ngoại khóa cuối học kỳ I, lớp 9A chia thành hai nhóm để thực hành đo chiều cao của một cây xanh lớn trong khu dã ngoại. Nhóm 1 dùng một sợi dây MN dài 10m cột vào gốc cây và nối với giác kế (sao cho sợi dây căng và song song với mặt đất), bạn Bình đại diện nhóm 1 đặt mắt ở vị trí M điều chỉnh giác kế quan sát thấy ngọn cây so với phương trùng với dây là 50. a) Hỏi chiều cao cây mà nhóm 1 đo được là bao nhiêu? (Kết quả làm tròn một chữ số thập phân). Biết chiều cao giác kế tính đến vị trí đặt mắt quan sát 1,6m. b) Sau đó nhóm 2 đặt giác kế ở vị trí khác (bằng cách căng tiếp đoạn dây nối từ vị trí giác kế nhóm 1 đến giác kế nhóm 2 sao cho hai giác kế và cây thẳng hàng), bạn An đại diện nhóm 2 quan sát thấy ngọn cây so với phương trùng với dây là 45°. Hãy tính chiều dài đoạn dây nhóm 2 đã dùng để nối từ giác kế nhóm 1 đến giác kế nhóm 2? (Kết quả làm tròn đến mét).
+ Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC) có AK là đường cao. a) Cho biết AB = 18cm; AC = 24cm. Tính độ dài các cạnh BC, AK, BK và số đo góc B (làm tròn đến độ). b) Đường thẳng qua C và vuông góc với AC tại C cắt AK tại M. Chứng minh: AK.AM = CK.CB. c) Tia phân giác của góc CAM cắt CK và CM lần lượt tại N và I. Chứng minh: AM = IM.tanCNI.

 

Bạn hãy đánh giá bài viết

Nháy chuột vào ngôi sao mà bạn muốn đánh giá

Điểm trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Bạn là người đầu tiên, xin hãy đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *