Đề giữa kì 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Công Trứ – Hà Nội

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra đánh giá chất lượng giữa học kì 1 môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Công Trứ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; đề thi được biên soạn theo cấu trúc 100% tự luận, thời gian làm bài 80 phút; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm; kỳ thi được diễn ra vào thứ Sáu ngày 04 tháng 11 năm 2022.

Trích dẫn Đề giữa kì 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Công Trứ – Hà Nội:
+ Cho biểu thức A = (x − 2)2 + (x – 3)(x + 3) + 4x a) Rút gọn biểu thức A. b) Tính giá trị của biểu thức A tại x = 2.
+ Để đo khoảng cách giữa hai điểm B và C bị ngăn bởi một cái hồ nước, người ta đóng các cọc ở vị trí A, B, C, M, N (như hình vẽ). Biết độ dài của đoạn MN = 48m. Tính khoảng cách giữa hai điểm B và C?
+ Cho tam giác ABC nhọn (AB < AC). Gọi D, F lần lượt là trung điểm của AB, BC. Lấy điểm G đối xứng với điểm D qua điểm F. a) Chứng minh rằng: tứ giác BDCG là hình bình hành. b) Qua A kẻ tia Ax song song với BC. Qua F kẻ tia Fy song song với AB. Gọi H là giao điểm của Ax và Fy. Chứng minh rằng: AF // HC. c) Lấy điểm K trên đoạn thẳng HC sao cho: HK = 1/3.HC. Gọi I là trung điểm của AC. Gọi J là giao điểm của AF và DC. Chứng minh rằng: Ba điểm J, I, K thẳng hàng.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH