Đề giữa kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS&THPT Nguyễn Siêu – Hà Nội

4
(1)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra đánh giá chất lượng giữa học kì 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS và THPT Nguyễn Siêu, thành phố Hà Nội; đề thi được biên soạn theo cấu trúc 20% trắc nghiệm + 80% tự luận, thời gian làm bài 90 phút, không kể thời gian giao đề.

Trích dẫn Đề giữa kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS&THPT Nguyễn Siêu – Hà Nội:
+ Viết đáp án đúng vào trong giấy làm bài thi. (Ví dụ: nếu câu 1 đáp án đúng là A thì ghi vào giấy làm bài thi là Câu 1. A) Số nào sau đây là căn bậc hai số học của số 0,36?
+ Cho tam giác ABC vuông tại A AB AC có đường cao AH. a) Biết BH 3,6cm CH 6, 4cm. Tính độ dài các đoạn thẳng AH, AB, AC, BC và các góc B C (kết quả góc làm tròn đến độ). b) Gọi D và E lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC. Chứng minh rằng 2 AH AD AB từ đó suy ra AD AB AE AC. c) Chứng minh BC AB B AC C cos cos.
+ Có thể con chưa biết: Cột cờ Hà Nội hay còn gọi Kỳ đài Hà Nội là một kết cấu dạng tháp được xây dựng cùng thời với thành Hà Nội dưới triều nhà Nguyễn (bắt đầu năm 1805, hoàn thành năm 1812). Kiến trúc cột cờ bao gồm ba tầng đế và một thân cột, được coi là một trong những biểu tượng của thành phố. Để đo chiều cao từ mặt đất đến đỉnh cột cờ của cột cờ Hà Nội (Kỳ đài Hà Nội), người ta cắm hai cọc bằng nhau MA và NB cao 1m so với mặt đất. Hai cọc này song song, cách nhau 10m và thẳng hàng so với tim cột cờ (như hình vẽ). Đặt giác kế đứng tại A và B để ngắm đến đỉnh cột cờ, người ta đo được các góc lần lượt là 0 52 41 12 và 0 44 43 so với đường song song mặt đất. Hãy tính chiều cao của cột cờ (làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai).

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH