Đề giữa kì 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Thông Tây Hội – TP HCM

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra đánh giá giữa kì 1 môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 trường THCS Thông Tây Hội, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

Trích dẫn Đề giữa kì 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Thông Tây Hội – TP HCM:
+ Cho hình chữ nhật có chiều dài bằng (7x + 5) mét, chiều rộng bằng (x + 10) mét. Biết chiều dài gấp hai lần chiều rộng. Tính chiều dài, chiều rộng của hình chữ nhật trên.
+ Cho ABC vuông tại A (AB < AC), đường cao AH. Kẻ HD vuông góc AB tại D và HE vuông góc AC tại E. a) Chứng minh: Tứ giác ADHE là hình chữ nhật. b) Gọi F là điểm đối xứng của điểm H qua điểm E. Chứng minh: Tứ giác ADEF là hình bình hành. c) Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh: AM vuông góc AF.
+ Muốn đo chiều rộng AB của hồ nước mà không phải băng qua hồ, người ta làm như sau: lấy một điểm E bất kỳ trên bờ, lấy điểm C sao cho C là trung điểm của AE, lấy điểm D sao cho D là trung điểm của BE, đo được độ dài đoạn thẳng CD bằng 250 mét. a) Hãy xác định khoảng cách AB. b) Bạn Bình chèo xuống từ A đến B mất bao nhiêu phút biết vận tốc bạn chèo là 2,5km/h. (Lưu ý: HS vẽ hình vào trong bài làm).

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH