Đề chọn HSG Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Quảng Trạch – Quảng Bình

0
(0)

 

GIAOVIENTHCS.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra định kỳ chọn học sinh giỏi môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; kỳ thi được diễn ra vào ngày 11 tháng 11 năm 2022.

Trích dẫn Đề chọn HSG Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Quảng Trạch – Quảng Bình:
+ Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH (AB < AC và H thuộc BC). Trên tia HC lấy điểm D sao cho HA = HD. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại E. a) Chứng minh rằng BEC và ADC đồng dạng, từ đó suy ra số đo góc AEB. b) Gọi M là trung điểm của BE. Tính số đo góc AHM. c) Tia AM cắt BC tại G. Chứng minh GB/BC = HD/(AH + HC).
+ Cho tam giác ABC nhọn (AB < AC) nội tiếp đường tròn (O), hai đường cao BE, CF cắt nhau tại H. Tia AO cắt đường tròn (O) tại D. a) Chứng minh các điểm B, C, E, F thuộc một đường tròn. b) Gọi M là trung điểm của BC, tia AM cắt HO tại G. Chứng minh G là trọng tâm của tam giác ABC.
+ Cho n là số nguyên dương. Chứng minh rằng nếu 2n + 1 và 3n + 1 là các số chính phương thì 5n + 3 không phải là số nguyên tố.

 

Xem thêm bài viết:

Phần mềm 255 câu trắc nghiệm Tin học 6

Tập huấn giáo viên các module

Bộ sách giáo viên các môn lớp 7

Bộ sách bài tập các môn lớp 7

Bộ sách giáo khoa các môn lớp 7

Giáo án (KHBD) các môn lớp 7

Bài giảng các môn lớp 7

 

Bạn hãy đánh giá bài viết

Nháy chuột vào ngôi sao mà bạn muốn đánh giá

Điểm trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Bạn là người đầu tiên, xin hãy đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *