Đề giữa học kỳ 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Trưng Vương – Hà Nội

0
(0)

 

GIAOVIENTHCS.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề khảo sát chất lượng giữa học kỳ 1 môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Trích dẫn Đề giữa học kỳ 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Trưng Vương – Hà Nội:
+ Cho hai đa thức A x x x x x 1 1 (3 1) (2) 3 và B x 2 1 a) Rút gọn A và chứng tỏ 2 A x x 4 4 1. b) Tính giá trị của đa thức A tại x 4 5. c) Thực hiện phép chia đa thức A cho đa thức B, tìm thương Q và phần dư R. d) Tìm các giá trị nguyên của x để giá trị của đa thức A chia hết cho giá trị của đa thức B.
+ (Học sinh không cần vẽ lại hình vào bài làm) Giữa hai địa điểm A và B có một chướng ngại vật, không thể đo trực tiếp được. Để đo khoảng cách giữa hai địa điểm A và B, người ta lấy thêm các điểm C D E như trên hình vẽ và đo đoạn thẳng DE. Hỏi khoảng cách giữa A và B là bao nhiêu mét, biết DE m 27.
+ (Học sinh không cần ghi giả thiết, kết luận) Cho ABC vuông tại A. Gọi M là trung điểm của BC. a) Giả sử AB cm AC cm 3 4. Hãy tính độ dài AM. b) Lấy điểm D đối xứng với A qua M. Chứng minh tứ giác ABDC là hình chữ nhật. c) Lấy điểm E đối xứng với A qua C. Gọi O là trung điểm của CD. Chứng minh B đối xứng với E qua O. d) Gọi F là hình chiếu của C trên DE. Gọi I là trung điểm CF. Chứng minh DI vuông góc với AF.

 

Xem thêm bài viết:

Phần mềm 255 câu trắc nghiệm Tin học 6

Tập huấn giáo viên các module

Bộ sách giáo viên các môn lớp 7

Bộ sách bài tập các môn lớp 7

Bộ sách giáo khoa các môn lớp 7

Giáo án (KHBD) các môn lớp 7

Bài giảng các môn lớp 7

 

Bạn hãy đánh giá bài viết

Nháy chuột vào ngôi sao mà bạn muốn đánh giá

Điểm trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Bạn là người đầu tiên, xin hãy đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *