Đề tham khảo học kì 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Thăng Long – TP HCM

0
(0)

 

GIAOVIENTHCS.COM giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề tham khảo kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 trường THCS Thăng Long, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi được biên soạn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giao đề); đề thi có đáp án, hướng dẫn giải chi tiết và thang chấm điểm.

Trích dẫn Đề tham khảo học kì 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Thăng Long – TP HCM:
+ Các nhà sản xuất cho biết: khi để một cái tivi ở trạng thái “chờ” (chỉ tắt tivi bằng điều khiển không dây) thì trong một giờ tivi vẫn tiêu thụ một lượng điện năng là 1Wh. Giả thiết rằng trung bình mỗi hộ gia đình ở thành phố Hồ Chí Minh có một tivi và xem 6 giờ mỗi ngày. Em hãy tính, nếu tất cả các hộ gia đình ở thành phố đều tắt tivi ở trạng thái “chờ” thì mỗi tháng (tính là 30 ngày) cả thành phố đã không tiết kiệm bao nhiêu tiền? (biết rằng giá điện trung bình là 1800 đồng/kWh và thành phố có khoảng 1,7 triệu hộ gia đình).
+ Hình vẽ bên là bản thiết kế tầng trệt của ngôi nhà. Biết AB BC CD BC và AB = 4m, CD = 7m, AD = 11m. Em hãy tính độ dài đoạn BC (kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC) và đường cao AH. Từ H kẻ HE AB HF AC (E AB F AC). a) Chứng minh tam giác AEHF là hình chữ nhật. b) Gọi D là điểm đối xứng của A qua F. Chứng minh DHEF là hình bình hành. c) Gọi I là giao điểm của EF và AH; M là trung điểm của BC. Qua A kẻ tia Ax vuông góc với đường thẳng MI cắt tia CB tại K. Chứng minh bốn điểm K, E, I, F thẳng hàng.

Xem thêm một số bài viết nổi bật khác:

1. Tặng tài khoản lưu trữ miễn phí 1 TB (1024GB) và office 365 online 

2. Tặng tài khoản zoom không giới 40 phút

3. Giáo án (KHBD) lớp 6 mới các môn

4. Giáo án (KHBD) lớp 7 các môn

5. Sáng kiến kinh nghiệm và biện pháp thi GVDG

6. Các chuyên đề bồi dưỡng HSG

Bạn hãy đánh giá bài viết

Nháy chuột vào ngôi sao mà bạn muốn đánh giá

Điểm trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Bạn là người đầu tiên, xin hãy đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *