Đề tham khảo học kỳ 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Phạm Hữu Lầu – TP HCM

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề tham khảo kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 trường THCS Phạm Hữu Lầu, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi được biên soạn theo hình thức 100% tự luận, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giao đề); đề thi có đáp án, hướng dẫn giải chi tiết và thang chấm điểm.

Trích dẫn Đề tham khảo học kỳ 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Phạm Hữu Lầu – TP HCM:
+ Tính khoảng cách giữa 2 điểm A và C (độ dài đoạn thẳng AC) bị ngăn cách bởi một vật cản (minh họa như hình vẽ bên). Biết M, N lần lượt là trung điểm của BC, AB và MN = 50m.
+ Cô An đi đến cửa hàng xe máy Honda mua một chiếc xe SH-MODE với giá niêm yết là 86 500 000 đồng. Nhưng ngày hôm đó cửa hàng có chương trình khuyến mãi giảm 20% giá trị sản phẩm, và giảm thêm 5% trên giá đã giảm cho khách hàng thân thiết. Hỏi nếu Cô An là khách hàng thân thiết thì cô phải trả bao nhiêu tiền khi mua chiếc xe máy trên?
+ Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC), đường cao AH, đường trung tuyến AM. Vẽ HD AB, HE AC (D AB, E AC). a) Chứng minh: tứ giác ADHE là hình chữ nhật. b) Gọi P là điểm đối xứng của A qua E. Tứ giác DHPE là hình gì? Vì sao? c) Gọi V là giao điểm của DE và AH. Qua A kẻ đường thẳng xy vuông góc với đường thẳng MV. Chứng minh ba đường thẳng xy, BC, DE đồng quy.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH