Đề học kỳ 1 Toán 6 năm 2022 – 2023 trường THCS Giảng Võ – Hà Nội

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề kiểm tra đánh giá chất lượng cuối học kỳ 1 môn Toán 6 năm học 2022 – 2023 trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; đề thi được biên soạn theo cấu trúc 20% trắc nghiệm + 80% tự luận, thời gian học sinh làm bài 90 phút; kỳ thi được diễn ra vào thứ Bảy ngày 17 tháng 12 năm 2022.

Trích dẫn Đề học kỳ 1 Toán 6 năm 2022 – 2023 trường THCS Giảng Võ – Hà Nội:
+ Hãy chọn đáp án đúng. (Học sinh viết vào bài làm phương án chọn. Ví dụ: ghi 1 – A). Khẳng định nào sau đây là đúng? A. Tập hợp số nguyên bao gồm số nguyên âm và số nguyên dương. B. Số đối của một số nguyên luôn nhỏ hơn chính số nguyên đó. C. Tập hợp số nguyên bao gồm số nguyên âm, số 0 và số nguyên dương. D. Số nguyên âm lớn nhất có ba chữ số là 999.
+ Một hộp giấy đựng bỏng ngô gồm bốn mặt xung quanh và một mặt đáy. Biết mỗi mặt xung quanh của một hộp giấy đó có dạng là một hình thang cân có độ dài các cạnh đáy lần lượt là 13cm và 10cm; chiều cao là 20cm; đáy hộp có dạng hình vuông cạnh là 10cm. Hỏi cần ít nhất bao nhiêu cen-ti-mét vuông giấy bìa để làm một chiếc hộp đựng bỏng ngô đó? (không tính diện tích các mép dán).
+ Trong một cái lọ chứa n cái kẹo n. Hai bạn Lan và Khoa chơi một trò chơi như sau: Hai bạn luân phiên lấy kẹo trong lọ bỏ ra ngoài, mỗi lần chỉ được lấy 1; 2; 3; 4 hoặc 5 cái kẹo. Người được cái kẹo cuối cùng trong lọ là người thắng cuộc. Nếu Lan là người đi trước: a) Với n 10 hãy chỉ ra cách chơi của Lan để Lan là người thắng cuộc. b) Với n 74 hãy chỉ ra cách chơi của Lan để Lan là người thắng cuộc.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH