Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Sơn Tây – Hà Nội

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra đánh giá cuối học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 23 tháng 12 năm 2022.

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Sơn Tây – Hà Nội:
+ Cho hàm số y = (m – 1)x + 4 (m là tham số và m khác 1) có đồ thị là đường thẳng (d) a) Tìm các giá trị của m để hàm số đồng biến. b) Tìm m để đường thẳng (d) song song với đường thẳng y = x – 2. c) Gọi giao điểm của (d) với trục hoành là A, trục tung là B. Với giá trị nào của m thì tam giác OAB cân tại O.
+ Một bể bơi có bề mặt nước dạng hình chữ nhật (Hình bên), chiều dài đường chéo là 25m. Góc tạo bởi đường chéo và chiều rộng là 68. Hãy tính chiều dài và chiều rộng của bể bơi. (Làm tròn đến số thập phân thứ nhất).
+ Cho điểm A nằm ngoài đường tròn (O), kẻ hai tiếp tuyến AB, AC với đường tròn (B, C là hai tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của OA và BC. Kẻ đường kính CD của đường tròn (O); DA cắt đường tròn (O) tại E. a) Chứng minh bốn điểm A; B; O; C cùng thuộc đường tròn b) Chứng minh OA vuông góc BC và AE.AD = AH.AO c) Gọi M là trung điểm của AC. Chứng minh MF là tiếp tuyến của đường tròn (O).

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH