Đề học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Xuyên Mộc – BR VT

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; kỳ thi được diễn ra vào ngày 30 tháng 12 năm 2022.

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Xuyên Mộc – BR VT:
+ Cho hàm số y = x + 3 có đồ thị là (d). a) Vẽ đồ thị (d) của hàm số đã cho. b) Tìm tọa độ giao điểm của (d) và đường thẳng y = −x + 1 bằng phép tính. c) Xác định m để đồ thị hàm số y = (3 – 2m)x + 2 song song với (d).
+ Ở siêu thị có thang cuốn nhằm giúp khách hàng di chuyển từ tầng này lên tầng kế tiếp rất tiện lợi. Biết rằng thang cuốn được thiết kế có độ nghiêng so với phương ngang là 36°(góc BAH) và có vận tốc là 0,5 m/s. Một khách hàng đã di chuyển bằng thang cuốn này từ tầng một lên tầng hai theo hướng AB hết 12 giây. Tính chiều cao của thang cuốn? (Kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Từ điểm A ở ngoài đường tròn (O;R) kẻ hai tiếp tuyến AM và AN với đường tròn (O) (M và N là các tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của OA và MN. a) Giả sử MA = 4cm và OA = 5cm. Tính độ dài bán kính OM. b) Chứng minh MHA = NHA. c) Kẻ đường kính ME của (O), gọi I là chân đường vuông góc kẻ từ N đến ME. Chứng minh NM là tia phân giác của góc ANI. d) Gọi F là giao điểm của EA và IN. Chứng minh EA/EF = NA/NF.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH