Đề học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra chất lượng cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; đề thi được biên soạn theo cấu trúc 20% trắc nghiệm kết hợp 80% tự luận, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút (không kể thời gian giám thị coi thi phát đề); đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình:
+ Cho hàm số bậc nhất: y m 2 x m 1 (với m là tham số m 2), có đồ thị là đường thẳng (d). 1) Tìm m để (d) đi qua điểm A 1 1. 2) Vẽ đồ thị hàm số với m tìm được ở ý 1. 3) Tìm m để đường thẳng (d) song song với đường thẳng d y 1 3x.
+ Cho đường tròn (O) và một điểm P nằm ngoài đường tròn (O). Từ P vẽ hai tiếp tuyến PA, PB của đường tròn (O) (A và B là hai tiếp điểm tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của OP và AB. a) Chứng minh OP vuông góc với AB tại H. b) Từ A vẽ đường kính AD của (O), đường thẳng PD cắt (O) tại E (khác D). Chứng minh: PD.PE = PH.PO.
+ Từ trên tháp quan sát của một ngọn hải đăng cao 28m, người ta nhìn thấy một chiếc thuyền cứu hộ với góc hạ 200. Tính khoảng cách từ chân tháp đến thuyền cứu hộ (kết quả làm tròn đến mét).

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH