Gần một triệu học sinh Hà Nội tựu trường đầu tháng 4

0
(0)

[ad_1]

Cô Nguyễn Điệp Anh, hiệu trưởng Tiểu học Hoàng Diệu, cho biết sáng nay, học sinh khối một chủ yếu làm quen với giáo viên, được hướng dẫn nề nếp, các loại sách vở dùng trong quá trình học. Những ngày tới, trường sẽ lồng ghép, giúp các em vừa học, vừa làm quen với bạn bè, thầy cô và các quy định trong thời gian ở trường.

Trẻ tiểu học và lớp 6 ngày đầu trở lại trường

Nguyễn Hữu Anh Khoa, học sinh lớp một, Tiểu học Hoàng Diệu, cho biết rất vui và hồi hộp khi được đi học. Em thấy “trường đẹp, rộng và có cả vườn cây”. Hôm nay, Khoa nhận ra và nhớ được được nhiều bạn trong lớp. “Đi học rất vui ạ”, Khoa nói.

Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm), khối một sáng nay tập trung lúc 8h, muộn hơn bốn khối lớp còn lại. Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bình Minh cho biết trường không tổ chức dạy học theo thời khóa biểu như bình thường trong ngày đầu các em đến trường. Thay vào đó, học sinh lớp 1 được giáo viên cho tham quan trường, giới thiệu về các phòng chức năng.

Tương tự, tại trường Tiểu học Khương Thượng (quận Đống Đa), phụ huynh lớp một khi đưa con đến trường sẽ được dẫn trẻ vào tận lớp. “Chúng tôi tạo điều kiện để phụ huynh biết lớp của con, đồng thời giúp trẻ an tâm khi được bố mẹ đi cùng đến tận lớp”, hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Hà chia sẻ.

Giờ ra chơi ở trường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh: Dương Tâm

Giờ ra chơi ở trường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh: Dương Tâm

Tại Hà Nội, 660.000 học sinh lớp 7-12 đã trở lại trường học trực tiếp từ 8/2, trong đó lớp 9 ở 18 huyện, thị ngoại thành học trực tiếp từ tháng 11/2021. Các em đã được tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19. Nhóm trẻ lớp 1 đến 6 là nhóm học sinh phổ thông cuối cùng của Hà Nội kết thúc đợt học online kéo dài gần một năm.

Hà Nội vẫn còn cấp mầm non chưa được trở lại trường.

Ảnh, video: Trẻ tiểu học và lớp 6 ngày đầu trở lại trường

Dương Tâm – Thanh Hằng

[ad_2]

Source link

Bạn hãy đánh giá bài viết

Nháy chuột vào ngôi sao mà bạn muốn đánh giá

Điểm trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Bạn là người đầu tiên, xin hãy đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *