Đề thi học sinh giỏi tỉnh Toán 9 năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Hà Tĩnh

0
(0)

[ad_1]

 

Giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết (đáp án và lời giải chi tiết được biên soạn bởi thầy giáo Nguyễn Ngọc Hùng – giáo viên Toán trường THCS Hoàng Xuân Hãn – Hà Tĩnh).

Trích dẫn đề thi học sinh giỏi tỉnh Toán 9 năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Hà Tĩnh:
+ Trên bảng có 2022 số tự nhiên khác nhau từ 1 đến số 2022. Lần thứ nhất xóa đi 2 số bất kì và viết tổng của chúng lên bảng, lúc này trên bảng còn 2021 số. Lần thứ hai xóa đi 2 số bất kì và viết tổng của chúng lên bảng và cứ tiếp tục như vậy. Hỏi lần thứ 2021, trên bảng còn lại số nào?
+ Cho hình vuông cạnh 2a và hai nửa đường tròn bán kính cùng bằng a, tiếp xúc với nhau như hình vẽ. Một đường tròn (I) tiếp xúc với hai nửa đường tròn đã cho và tiếp xúc với cạnh hình vuông. Tính diện tích hình tròn (I).
+ Cho đường tròn (O) đường kính BC và điểm A di động trên đường tròn (O) (A khác B và C). Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A đến cạnh BC của tam giác ABC. Gọi D là trung điểm của HC. Qua H kẻ đường thẳng vuông góc với AD cắt AB tại E. a) Chứng minh rằng HD.HE = AD.AH b) Chứng minh rằng B là trung điểm của AE. Tìm quỹ tích điểm E.

 

 

Bạn hãy đánh giá bài viết

Nháy chuột vào ngôi sao mà bạn muốn đánh giá

Điểm trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Bạn là người đầu tiên, xin hãy đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *