Đề giữa kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Đống Đa – TP HCM

0
(0)

 

GIAOVIENTHCS.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Đống Đa, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Trích dẫn Đề giữa kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Đống Đa – TP HCM:
+ Do các hoạt động công nghiệp thiếu kiểm soát của con người làm cho nhiệt độ trái đất tăng dần một cách rất đáng lo ngại. Các nhà khoa học đưa ra công thức dự báo nhiệt độ trung bình trên bề mặt trái đất như sau: T = 0,02t + 15. Trong đó: T là nhiệt độ trung bình của trái đất tính theo độ C, t là số năm kể từ năm 1960. a) Hãy tính xem nhiệt độ trung bình của bề mặt trái đất vào năm 2010? b)Em hãy tính xem đến năm nào nhiệt độ trung bình của bề mặt trái đất 17C?
+ Điểm hạ cánh của một máy bay trực thăng ở giữa hai người quan sát A và B. Biết khoảng cách từ A đến B là 250m, góc nhìn thấy máy bay tạo với mặt đất tại vị trí A là 40° và tại vị trí B là 30. Hỏi lúc này máy bay cách mặt đất bao nhiêu m? (Làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Cho ABC vuông tại A (AB < AC) vẻ đường cao AH. a) Biết AB = 6cm,BC = 10cm. Tính AH, HC? b) Gọi E và F lần lượt là hình chiếu của H lên AB và AC. Chứng minh : AH² = AB.AC.cosB.cosC. c) Chứng minh.

 

Bạn hãy đánh giá bài viết

Nháy chuột vào ngôi sao mà bạn muốn đánh giá

Điểm trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Bạn là người đầu tiên, xin hãy đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *