Đề tham khảo học kỳ 1 Toán 6 năm 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Thị Thập – TP HCM

0
(0)

 

GIAOVIENTHCS.COM giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề tham khảo kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 6 năm học 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Thị Thập, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi được biên soạn theo hình thức 30% trắc nghiệm kết hợp 70% tự luận, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giao đề); đề thi có đáp án, hướng dẫn giải chi tiết và thang chấm điểm.

Trích dẫn Đề tham khảo học kỳ 1 Toán 6 năm 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Thị Thập – TP HCM:
+ Bài kiểm tra năng lực tổng hợp có 50 câu trắc nghiệm nhiều lựa chọn. Với mỗi câu trả lời đúng học sinh sẽ được 5 điểm và mỗi câu trả lời sai sẽ bị trừ đi 2 điểm, câu nào không trả lời sẽ được 0 điểm. Một học sinh trả lời đúng được 32 câu, không trả lời 4 câu và còn lại là trả lời sai. Hỏi bài kiểm tra của học sinh đó có số điểm là bao nhiêu?
+ Một mảnh vườn có dạng hình vuông với độ dài cạnh là 10m. Người ta để một phần mảnh vườn làm lối đi rộng 2m (như hình vẽ), phần còn lại để trồng rau. a) Tính diện tích mảnh vườn trồng rau và diện tích lối đi. b) Người ta dự định làm hàng rào xung quanh phần vườn trồng rau và ở góc vườn có để cửa ra vào rộng 2m. Tính số tiền cần phải trả để làm hàng rào biết chi phí cho mỗi mét hàng rào là 75 000 đồng.
+ Hưởng ứng phong trào “Lá lành đùm lá rách” Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn phát động phong trào quyên góp vở ủng hộ các bạn học sinh miền núi. Số vở quyên góp trong hai đợt của các bạn đội viên các khối 6, 7, 8, 9 được thống kê trong biểu đồ sau Từ biểu đồ trên, em hãy cho biết: a) Trong đợt 1, khối nào có số vở quyên góp là nhiều nhất? b) Tổng số vở các bạn đội viên quyên góp được trong cả hai đợt là bao nhiêu?

 

 

Xem thêm một số bài viết nổi bật khác:

1. Tặng tài khoản lưu trữ miễn phí 1 TB (1024GB) và office 365 online 

2. Tặng tài khoản zoom không giới 40 phút

3. Giáo án (KHBD) lớp 6 mới các môn

4. Giáo án (KHBD) lớp 7 các môn

5. Sáng kiến kinh nghiệm và biện pháp thi GVDG

6. Các chuyên đề bồi dưỡng HSG

 

Bạn hãy đánh giá bài viết

Nháy chuột vào ngôi sao mà bạn muốn đánh giá

Điểm trung bình 0 / 5. Số đánh giá 0

Bạn là người đầu tiên, xin hãy đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *