Đề học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thanh Trì – Hà Nội

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra chất lượng cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào thứ Tư ngày 21 tháng 12 năm 2022.

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thanh Trì – Hà Nội:
+ Cho hàm số bậc nhất y = (m – 1)x + (m + 2) (m khác 1) có đồ thị là (d) a) Vẽ đồ thị hàm số khi m = 2. b) Tìm m để đường thẳng (d) cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 3. c) Tìm tọa độ điểm cố định mà các đường thẳng (d) luôn đi qua.
+ Để đo chiều rộng AB của một khúc sông mà không phải băng ngang qua nó, một người đi từ A đến C đo được AC = 50m và từ C nhìn thấy B với một góc nghiêng 62° so với bờ sông. Tính chiều rộng của khúc sông. (Làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai).
+ Cho đường tròn (O;R) và điểm A nằm ngoài (O). Kẻ tiếp tuyến AB của (O) (B là tiếp điểm). Kẻ dây BC của (O) vuông góc với OA tại H. a) Chứng minh: H là trung điểm của BC và OH.OA = R. b) Chứng minh: AC là tiếp tuyến của (O;R). c) Trên tia đối tia BC lấy điểm Q. Từ Q vẽ hai tiếp tuyến QD, QE của (O) (D, E là tiếp điểm). Chứng minh: ba điểm A, E, D thẳng hàng.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH