Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Sóc Sơn – Hà Nội

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào thứ Ba ngày 20 tháng 12 năm 2022.

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Sóc Sơn – Hà Nội:
+ Một người đứng trên mũi tàu quan sát ngọn Hải đăng cao 66 m. Người đó dùng giác kế đo được góc tạo bởi đường nhìn lên đỉnh và đường nhìn tới chân Hải đăng là 25. Biết đường nhìn tới chân Hải đăng vuông góc với Hải đăng. Tính khoảng cách từ vị trí người đó đứng tới chân Hải đăng (làm tròn đến hàng đơn vị).
+ Cho hàm số y = (m + 1)x + 2m – 1 (m là tham số và m khác -1) có đồ thị là đường thẳng (d) 1) Với m = 0 hàm số trên đồng biến hay nghịch biến? Vì sao? 2) Tìm m để (d) song song với đường thẳng (d’): y = -2x + 3 3) Tìm giá trị của m để (d) cắt đường thẳng (d): y = x − 2 tại một điểm nằm trên trục hoành.
+ Cho điểm M nằm ngoài đường tròn (O; R). Gọi MA; MB là hai tiếp tuyến với đường tròn (O) (A; B là hai tiếp điểm). Kẻ đường kính AD của đường tròn (O). Gọi H là giao điểm của AB và OM, I là trung điểm của đoạn thẳng BD. 3) Chứng minh tứ giác OHBI là hình chữ nhật. 4) Tia MB cắt OI tại K, chứng minh KD là tiếp tuyến của đường tròn (O).

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH