Đề học kỳ 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Võ Thành Trang – TP HCM

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 trường THCS Võ Thành Trang, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

Trích dẫn Đề học kỳ 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Võ Thành Trang – TP HCM:
+ Cho tam giác ABD vuông tại A (AB < AD). Gọi I là trung điểm BD. a) Tính BD, AI. Biết AB = 30cm, AD = 40cm. b) Từ I kẻ IC vuông góc AB tại C, IF vuông góc AD tại F. Gọi Q là điểm đối xứng của I qua F. Chứng minh tứ giác ACIF là hình chữ nhật và tứ giác AIDQ là hình thoi. c) Kẻ IK vuông góc AQ tại K. Chứng minh góc CKF = 90°.
+ Ông Hòa gửi tiết kiệm 500 000 000 đồng vào ngân hàng A với kỳ hạn 1 năm, với lãi suất 9% năm. a) Hỏi sau 1 năm ông Hòa nhận được số tiền lãi là bao nhiêu? b) Đến kỳ hạn 1 năm ông Hòa không đến ngân hàng để nhận tiền lãi mà gửi ngân hàng tiếp 1 kỳ hạn 12 tháng nữa thì sau 2 năm ông Hòa nhận được số tiền cả gốc lẫn lãi là bao nhiêu? Biết số tiền lãi của năm đầu được gộp vào vốn để tính lãi cho năm sau và lãi suất không đổi.
+ Để thiết kế mặt tiền cho căn nhà cấp 4 mái thái, sau khi xác định chiều dài mái PQ = 1,5m. Chú thợ nhầm tính chiều dài mái DE biết Q là trung điểm EC, P là trung điểm của DC. Em hãy giúp chú thợ tính xem chiều dài mái DE bằng bao nhiêu? (hình vẽ minh họa).

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH