Đề kiểm tra cuối kỳ 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Quận 1 – TP HCM

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi gồm 02 trang với 08 bài toán hình thức tự luận, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian phát đề), kỳ thi được diễn ra vào sáng thứ Tư ngày 21 tháng 12 năm 2022.

Trích dẫn Đề kiểm tra cuối kỳ 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Quận 1 – TP HCM:
+ Một hình chữ nhật có chiều dài là 3x 4 (m) và chiều rộng là 3x 2 (m). Một hình vuông có diện tích lớn hơn diện tích hình chữ nhật trên là 1 m2. Hãy tính cạnh của hình vuông đó theo x biết x 0.
+ Bác Mão muốn tính khoảng cách giữa hai vị trí D và E ở hai bên bờ ao cá. Để làm điều đó, bác Mão chọn ba vị trí A, B, C, thực hiện đo đạc và vẽ mô phỏng với các số liệu như hình vẽ bên dưới. Em hãy giúp bác tính khoảng cách giữa hai điểm D và E.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC) có đường cao AH. Gọi M là trung điểm của cạnh BC. Vẽ MD vuông góc với AB tại D và ME vuông góc với AC tại E. a) Chứng minh tứ giác ADME là hình chữ nhật. b) Chứng minh E là trung điểm của đoạn thẳng AC và tứ giác CMDE là hình bình hành. c) Qua A vẽ đường thẳng song song với DH cắt DE tại K. Chứng minh HK vuông góc với AC.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH