Đề học sinh giỏi huyện Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Đạ Tẻh – Lâm Đồng

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng.

Trích dẫn Đề học sinh giỏi huyện Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Đạ Tẻh – Lâm Đồng:
+ An và Bình là đôi bạn thân học chung lớp. Vào ngày cuối tuần, An muốn đến nhà Bình chơi nhưng chỉ nhớ tên đường mà không nhớ số nhà nên đã gọi điện thoại hỏi Bình và Bình đã cung cấp thông tin cho An. Biết rằng số nhà của Bình là số tự nhiên gồm hai chữ số và bốn thông tin của Bình cung cấp dưới đây có ba thông tin đúng và một thông tin sai. (1) Số nhà là một số nguyên tố; (2) Số nhà là một số chẵn; (3) Số nhà chia hết cho 7; (4) Số nhà có một số bằng 9. Em hãy giúp bạn An tìm đúng số nhà của bạn Bình.
+ Một logo được thiết kế bởi ba hình chữ nhật có kích thước bằng nhau (mỗi hình chữ nhật có kích thước là 1 cm x 3 cm). Người ta cắt theo đường nét đứt để chia logo đó thành ba phần A, B và C như hình bên. Tính diện tích hình A (phần tô đậm ở phần A).
+ Một thửa ruộng hình chữ nhật, nếu giảm chiều rộng đi 1m và tăng chiều dài thêm 2m thì diện tích không đổi; ngoài ra, nếu giảm chiều dài đi 4m đồng thời tăng chiều rộng thêm 3m ta được hình vuông. Tính diện tích thửa ruộng ban đầu.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH