Bộ đề thi thử kiểm tra cuối học kỳ 1 Toán 6 Cánh Diều

0
(0)

Tài liệu gồm 31 trang, tuyển chọn bộ đề thi thử ôn tập kiểm tra chất lượng cuối học kỳ 1 môn Toán 6 bộ sách Cánh Diều.

Trích dẫn Bộ đề thi thử kiểm tra cuối học kỳ 1 Toán 6 Cánh Diều:
+ Trong các phát biểu sau: [1] Các số có chữ số tận cùng là 0, 2, 4, 6, 8 thì chia hết cho 2 và chỉ những số đó mới chia hết cho 2. [2] Các số có chữ số tận cùng là 0; 5 thì chia hết cho 5 và chỉ những số đó mới chia hết cho 5. [3] Các số có tổng các chữ số chia hết cho 3 thì chia hết cho 3 và chỉ những số đó mới chia hết cho 3. [4] Các số có tổng các chữ số chia hết cho 9 thì chia hết cho 9 và chỉ những số đó mới chia hết cho 9. Có tất cả bao nhiêu phát biểu đúng?
+ Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, các em học sinh lớp 6A đã mua 90 bông hoa hồng, 40 bông hoa cúc để kết thành những bó hoa tặng các thầy các cô sao cho số hoa hồng và số hoa cúc trong từng bó đều bằng nhau. a) Hỏi số bó hoa nhiều nhất có thể kết được là bao nhiêu? b) Khi đó mỗi bó hoa có bao nhiêu bông hoa mỗi loại?
+ Một căn phòng có dạng hình chữ nhật với chiều dài là 8m và chiều rộng là 5m. a) Tính diện tích của căn phòng. b) Người ta muốn lát gạch cho căn phòng trên bằng loại gạch lát nền có dạng hình vuông cạnh 40cm. Hỏi cần phải phải sử dụng bao nhiêu viên gạch?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH