Bộ đề thi thử kiểm tra cuối học kỳ 1 Toán 7 Cánh Diều

0
(0)

Tài liệu gồm 17 trang, tuyển chọn 08 đề thi thử ôn tập kiểm tra chất lượng cuối học kỳ 1 môn Toán 7 bộ sách Cánh Diều; các đề được biên soạn theo cấu trúc 30% trắc nghiệm + 70% tự luận, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian phát đề).

Trích dẫn Bộ đề thi thử kiểm tra cuối học kỳ 1 Toán 7 Cánh Diều:
+ Để truyền một chuyển động người ta có thể dùng dây xích nối hai bánh xe có răng, hoặc các bánh xe có răng khớp với nhau, hoặc dùng dây cu-roa. Ta xét một bộ máy truyền chuyển động có hai bánh xe khớp với nhau. Nếu bánh xe thứ hai có 3 răng và quay 18 vòng/phút thì bánh xe thứ nhất quay 6 vòng/phút sẽ có bao nhiêu răng?
+ Một cửa hàng bán quần áo có chương trình khuyến mãi như sau: Khách hàng có thẻ thành viên sẽ được giảm 15% tổng số tiền của hóa đơn. Bạn Bình có thẻ thành viên, bạn mua hai chiếc áo sơ mi, mỗi áo đều có giá 200 000 đồng và một quần Jeans với giá 350 000 đồng. Bạn đưa cho người thu ngân 1 triệu đồng. Hỏi bạn Bình được trả lại bao nhiêu tiền?
+ Nhà bạn An có một bể nước hình hộp chữ nhật với kích thước chiều dài đáy bể là 4m, chiều rộng đáy bể là 3m và chiều cao của bể là 2,5m. Ba bạn An đổ nước vào bể sao cho khoảng từ mặt nước đến miệng bể là 0,3m. Hỏi thể tích nước trong bể là bao nhiêu? a) Tính thể tích của bể nước. b) Tính thể tích của lượng nước trong bể.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH