Đề cuối học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT thành phố Huế

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế.

Trích dẫn Đề cuối học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT thành phố Huế:
+ Một chiếc máy bay bay lên cao với vận tốc 520km/h; sau 90 giây máy bay bay lên cao được 5,3km theo phương thẳng đứng. Hỏi khi máy bay bay lên thì đường bay tạo với phương nằm ngang một góc bao nhiêu độ?
+ Cho hai đường thẳng (d): y = −x + m − 1 và (d’): y = 2x + n + 1. a) Tìm giá trị của m để đường thẳng (d) đi qua điểm A(1;3). b) Với giá trị m tìm được ở câu a, tìm giá trị của n để đường thẳng (d’) đi qua giao điểm M của đường thẳng (d) với trục tung. c) Tìm giá trị của n để đường thẳng (d’) cắt hai trục Ox, Oy lần lượt tại hai điểm C và D sao cho OC = OD.
+ Cho đường tròn (O;R), đường kính AB. Lấy điểm C thuộc đường tròn (O) (C khác A và B). Tiếp tuyến tại A của đường tròn (O) cắt đường thẳng BC tại D. a) Chứng minh tam giác ABC vuông và BC.BD = 4R2. b) Gọi E là trung điểm của AD. Chứng minh EC là tiếp tuyến của đường tròn (O). c) Tia EC cắt tiếp tuyến tại B của đường tròn (O) tại F. Chứng minh BC.BD = 4CE.CF.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH