Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Kiên Giang

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang; đề thi gồm 12 câu trắc nghiệm + 06 câu tự luận, thời gian làm bài 90 phút.

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Kiên Giang:
+ Một chiếc máy bay, bay lên với vận tốc trung bình 300 km/h. Đường bay lên tạo với phương nằm ngang một góc 25° (Hình vẽ bên). Hỏi sau 3 phút máy bay bay lên đạt được độ cao là bao nhiêu mét? (biết sin25° ≈ 0,4226).
+ Một người đứng trên tháp quan sát của ngọn hải đăng cao 50m (so với mặt nước biển) nhìn về hướng một con thuyền (tàu biển). Người đó quan sát hai lần con thuyền đang hướng về ngọn hải đăng. Lần thứ nhất người đó nhìn thấy thuyền với góc hạ là 27°, lần thứ hai người đó nhìn thấy thuyền với góc hạ là 30° (Hình vẽ bên, biết AB vuông góc với AC, AC song song với Bx). Hỏi con thuyền đã đi được bao nhiêu mét giữa hai lần quan sát? (kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai).
+ Cho đường tròn tâm O và một điểm S nằm ngoài đường tròn. Qua điểm S vẽ hai tiếp tuyến SA, SB với đường tròn (A, B là các tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của OS và AB. a) Chứng minh OS vuông góc với AB tại H. b) Vẽ đường kính AD của đường tròn tâm O, SD cắt đường tròn tại E (E khác D). Gọi K là trung điểm của đoạn thẳng DE. Điểm F là giao của đường thẳng OK và đường thẳng AB. Chứng minh OH.OS = OK.OF và FD là tiếp tuyến của đường tròn tâm O.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH