Đề kiểm tra cuối kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Quận 1 – TP HCM

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi gồm 02 trang với 06 bài toán hình thức tự luận, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian phát đề), kỳ thi được diễn ra vào sáng thứ Tư ngày 21 tháng 12 năm 2022.

Trích dẫn Đề kiểm tra cuối kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Quận 1 – TP HCM:
+ Càng lên cao áp suất khí quyển càng giảm, biết rằng ở độ cao 0 (mét) thì áp suất khí quyển là 760 (mmHg) còn ở độ cao 1500 (mét) thì áp suất khí quyển là 635 (mmHg). Các nhà khoa học đã tìm ra rằng với những độ cao không lớn lắm thì áp suất khí quyển y (mmHg) là hàm số bậc nhất đối với độ cao x (mét) được cho bởi công thức y = ax + b và có đồ thị như hình dưới đây: a) Xác định a và b trong công thức trên. b) Tính áp suất của khí quyển tại đỉnh Phan Xi Păng biết độ cao tại đây là 3147 mét.
+ Từ trên vị trí C của một tòa nhà có chiều cao CD = 35 m, người ta nhìn thấy đỉnh A của một tháp truyền hình với góc nâng o ACH 40 (góc nâng là góc tạo bởi phương nằm ngang và tia đi qua đỉnh tháp) và từ vị trí C nhìn thấy chân của tháp với góc hạ o HCB 25 (góc hạ là góc tạo bởi phương nằm ngang và tia đi qua chân tháp) a) Tính khoảng cách BD từ tòa nhà đến chân tháp. b) Tính chiều cao AB của tháp truyền hình. (Kết quả hai câu a) và b) tính bằng mét và làm tròn đến hàng đơn vị).
+ Nhân dịp giải bóng đá vô địch thế giới, một siêu thị điện máy đã khuyên mãi lô hàng ti vi có giá niêm yết mỗi chiếc là 7,5 triệu đồng. Lần đầu, siêu thị giảm giá 20% so với giá niêm yết thì bán được 15 chiếc ti vi. Lần sau, siêu thị giảm thêm 5% nữa so với giá giảm lần thứ nhất thì bán được 10 chiếc còn lại. a) Hỏi sau hai lần giảm giá thì chiếc ti vi được bán với giá bao nhiêu? b) Sau khi bán hết lô hàng gồm 25 chiếc ti vi thì siêu thị lời được 22 triệu đồng. Hỏi giá vốn của một chiếc ti vi là bao nhiêu?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH