Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Thống Nhất – Đồng Nai

0
(0)

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra chất lượng cuối học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; đề thi được biên soạn theo hình thức 100% tự luận, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian phát đề).

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Thống Nhất – Đồng Nai:
+ 1) Vẽ hai đồ thị của hai hàm số y = −x + 1 và y = 4x trên cùng một mặt phẳng tọa độ. 2) Tìm các tham số thực m để đường thẳng y = m2x + 2 – m song song với đường thẳng y = 4x.
+ Một chiếc máy bay bay với vận tốc 520km/h. Đường bay lên tạo với phương nằm ngang một góc 30° (Hình 1). Hỏi sau 3 phút máy bay lên cao được bao nhiêu km theo phương thẳng đứng?
+ Cho đường tròn tâm (O;R) đường kính AB. Lấy điểm C bất kì thuộc đường tròn (O), với C không trùng A và B. 1) Chứng minh CA vuông góc CB. 2) Vẽ tiếp tuyến Bx với đường tròn (O). Qua O kẻ đường vuông góc với BC tại I, tia OI cắt tiếp tuyến Bx tại điểm D. Chứng minh rằng CD là tiếp tuyến của đường tròn (O). 3) Tia DI cắt đường tròn (O) lần lượt tại E và F (điểm E nằm giữa điểm F và điểm D). Giả sử E là trung điểm của đoạn thẳng OD. Chứng minh tứ giác BDCF là hình thoi.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH